Banner trong rau thuy canh

Quy trình sản xuất trồng rau hữu cơ sạch

Trồng rau hữu cơ không chỉ đơn thuần là không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học. Trồng rau hữu cơ là mô hình sản xuất dựa vào nguyên lý tự nhiên cho cây tự phát triển, đưa cây trồng tự phát triển bình thường mà không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hay kích thích tăng trưởng.

trong rau huu co


Bước 1: Lựa chọn nơi sản xuất
Khu vực sản xuất trồng rau hữu cơ phải an toàn tuyệt đối về nguồn đất, nước theo quy định của bộ nông nghiệp. Không bị ô nhiễm bởi các rác thải, hóa chất từ nhà máy, bệnh viện, nghĩa trang và nước thải sinh hoạt của con người. 

Bước 2: Tạo vùng đệm cách ly
Tao vùng cách lý riêng trồng cây, tránh bị xâm nhiễm ô nhiễm từ bên ngoài, cây cối có thể phát triển bình thường ko bị tác động nhiều từ môi trường.

Bước 3: Ủ phân hữu cơ
Phân hữu cơ được ủ nóng sẽ làm tăng tối đa các chất hữu làm cho đất phục hồi và duy trì độ phì nhiêu. Đất tốt sẽ cho cây trồng tốt và mạnh khỏe có khả năng chịu sâu bệnh, thời tiết. 

Bước 4: Xử lý đất trồng cây
Đất trồng được xử lý bằng cách cho phơi nắng mặt trời hoặc sử dụng các công nghệ từ chế phẩm vi sinh nhằm mục đích tiêu diệt hết các nguồn bệnh có trong đất trước khi gieo trồng

Bước 5: Trồng rau và chăm sóc
Trồng luân canh, xen canh các cây họ đậu cùng nhiều loại cây khác trên cùng luống để đa dạng sinh học, điều hòa hệ thống sinh thái trong nơi trồng. Tưới nước bình thường không pha hoặc dùng các chất kích thích tăng trưởng cho cây.

Bước 6: Quản lý chống lại dịch hại

Sử dụng thuốc trừ sâu loại sinh học hoặc thảo mộc để chống sâu bệnh. Làm cỏ bằng tay không phun các loại thuốc diệt cỏ hay thuốc hóa học.

Bước 7: Thu hoạch và sơ chế
Rau hữu cơ sau khi thu hoạch được sơ chế rửa sạch bằng nước sạch đảm bảo. Để riêng sản phẩm không để lẫn với các sản phẩm thông thường. Chấp nhận thiệt hại tối đa 10% sâu bệnh khi không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và hóa học.

Bước 8: Truy xuất xuất sứ nguồn gốc
Rau sẽ được chứng nhận hưu cơ PGS mới được chứng nhận là rau hữu cơ và được cấp phép sử dụng logo PGS in trên các bao bì sản phẩm rau hữu cơ. Bao bì gồm cả mã liên nhóm, mã nhóm sản xuất để có thể truy xét về nơi sản xuất.
Share on Google Plus

About Biết Rau Sạch

Công ty chúng tôi chuyên tư vấn và cung cấp các yếu phẩm trong lĩnh vực trồng rau sạch, công nghệ trồng rau thủy canh.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét