Banner trong rau thuy canh

Cách nhân biệt giữa rau thông thường và rau hữu cơ

Hiện nay, vẫn đề thực phẩm bẩn là một phần đề gây nhức nhối được sự quan tâm của toàn xã hội. Làm sao để phân biệt được rau sạch, rau hữu cơ an toàn với rau bẩn như nào cũng đang khiến người nội trợ phải đau đầu.

rau huu co


Có một cách phân biệt khá đơn giản là khi các sản phẩm hữu cơ được luộc lên thì nước rất trong không bị vẩn đục, kết màng còn rau bẩn thì ngược lại.

Trồng rau hữu cơ là cây được trồng trong môi trường tự nhiên không bị tác động bởi phân bón hóa học hay thuốc bảo vệ thực phẩm nên rất an toàn cho người sử dụng. Những rau được trồng theo quy trình hữu cơ phải đảm bảo đủ 8 quy trình kỹ thuật của trồng rau hữu cơ.
Cách nhận biết rau hữu cơ cho các bà nội trợ, việc đầu tiên là ngắt một ít lá rau vò nát để lên mũi ngửi thử, nếu có chất kích thích rau sẽ ko có mùi thơm đặc trưng còn rau hữu cơ sẽ thơm và giữ được mùi đặc trưng vốn có.

Ngoài ra, các bà nội trợ có thể phân biệt bằng màu sắc của rau, rau hữu cơ có màu xanh hơi vàng, còn rau phân bón hóa học rau sẽ xanh đậm. Rau hữu cơ lá sẽ dầy, cân đối thân cây rau không có dấu hiệu mập.
Ngoài các nhận biết cơ bản trên, các bà nội trợ nên chọn các công ty cửa hàng phân phối sản phẩm rau hữu cơ có uy tín đầy đủ các giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm.

Share on Google Plus

About Biết Rau Sạch

Công ty chúng tôi chuyên tư vấn và cung cấp các yếu phẩm trong lĩnh vực trồng rau sạch, công nghệ trồng rau thủy canh.

1 nhận xét :

  1. Cảm ơn tác giả. Tôi sẽ thử phương pháp này khi đi chợ xem sao. Một số cửa hàng bán sản phẩm hữu cơ, phải đi kiểm tra mới được

    Trả lờiXóa