Banner trong rau thuy canh

6 bí quyết ăn đồ nướng không sợ ung thư

Thực phẩm bẩn hay đồ nướng hay ẩn chứa nguy hiểm tiềm tàng cho sức khỏe của con người. Khi ăn đồ nướng ở một nhiệt độ cao thực phẩm dễ sản sinh ra các chất gây ung thư như BAH và các amin trong quá trình đốt cháy chất nướng. Các chất béo từ thực phẩm được chảy xuống bếp nước cùng với dầu tẩm ướp thực phẩm cháy tạo ra các loại khí độc PHA (polycyclic aromatic hydrocarbon) bám vào thức ăn thông qua khói.

đồ nướng


Những loại thịt chứa càng nhiều chất béo như thịt gà, thịt bò và cá càng ẩn chứa nhiều nguy cơ.HCA (heterocyclic amine) thường được sinh ra trong quá trình chế biến các món ăn ở nhiệt độ cao.

Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta tránh xa các món ăn ngon hấp dẫn này.Chỉ cần chế biến hợp lý và ăn đồ nướng vừa phải là thoải mái có thể ăn uống mà không lo bị ảnh hưởng tới sức khỏe. Đặc biết là các thực phẩm nướng phải có nguồn gốc xuất sứ. Thực phẩm phải sạch an toàn với người sử dụng.

1. Tuyệt đối không nướng vỉ nướng bằng nhôm

Không nên nướng đồ ăn bằng vỉ nướng bằng nhôm vì các có sự phản ứng axit và nhóm khi nướng tạo ra các chất độc không tốt cho sức khỏe người sử dụng.


vi nuong nhom


Nên sử dụng các loại vỉ nướng chịu được nhiệt độ cao không rỉ sét.. Khi nướng nên thay vỉ thường xuyên để tránh các đồ cháy bám trong vỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe người ăn gầy tồn đọng gây ung thư

2. Nên nướng kèm rau với thịt cá

Rau củ qua khi nướng không tạo ra HCAs và PAHs ngoài ra các chất chống oxy hóa có trong rau củ quả giúp phòng chống ngăn ngừa ung thư tốt cho sức khỏe. Có thể nướng kèm với các loại rau củ quả như nấm, ớt đà lạt, dưa chuột, cà bát...vv

do nuong rau cu qua


3. Hạn chế sử dụng thịt mỡ để nướng.

Nên lựa chọn các loại thịt nạc không có chứa nhiều mỡ để tránh tình trạng mỡ chảy xuống bị đốt cháy gây ra các chất ung thư. Những miếng thịt ít mỡ sẽ hạn chế phản ứng của mỡ với khói tạo thành chất không tốt cho sức khỏe như PAH

4. Nên sử dụng nước chấm khi ăn đồ nướng.

Ướp thịt làm tăng độ đậm đà của đồ nướn để đồ nướng ngon hơn khi ăn. Khi ăn nên sử dụng nướng chấm riêng cho đồ nướng. Nước chấm cay có thể giảm hình thành các chất không tốt như HCAs. Các loại nước sốt gia vị từ tỏi, húng tây... có thể giảm hàm lượng HCAs có trong đồ nướng đến 70%. Nước sốt chua làm từ chanh hoặc dấm có thể thay đổi nồng độ axit có trong đồ nướng, ngăn phát sinh chất PAHs.

5. Hạn chế không nên sử dụng rượu bia khi ăn đồ nướng.

Ăn đồ nướng mọi người hay sử dụng bia rượu, nước giải khát có gas. Việc này làm phát sinh ra các độc tố có trong cơ thể. Vậy nên việc ăn đồ nướng nên hạn chế việc sử dụng các loại đồ uống không tốt đối với sức khỏe của mình.

do nuong khong ruou bia


6. Giảm thời gian nướng đồ

Việc nướng đồ ăn quá lâu cũng không tốt cho sức khỏe, vì đồ ăn với lượng khỏi trong thời gian dài hon. Các bạn có thể chia nhỏ các đồ nướng ra để thực phẩm có thể nhanh chín hơn, để lửa thấp để tranh gây ra khói. Thường xuyên lật đồ nướng tránh tình trạng cháy đồ ăn

Share on Google Plus

About Luân Nguyễn

Công ty chúng tôi chuyên tư vấn và cung cấp các yếu phẩm trong lĩnh vực trồng rau sạch, công nghệ trồng rau thủy canh.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét