Banner trong rau thuy canh

3 Mô hình cơ bản của hệ thống trồng rau thủy canh

Hiện nay, để phục vụ và đáp ứng nhu cầu của rất nhiều hộ gia đình, các dịch vụ trồng rau thủy canh đang phát triển mạnh. Tuy nhiên, không quá cầu kỳ bạn cũng có thể tự tạo cho mình 1 hệ thống thủy canh đơn giản bằng 3 mẫu sau.

1. Kệ trồng rau thủy canh hình chữ A

Kệ trồng rau thủy canh hình chữ A phổ biến nhất vì đơn giản và dễ di chuyển. Rất nhiều các mẫu kệ nhưng điển hình là mẫu kệ 8 ống, bạn cần sử dụng khung sắt kích thước 1.50m x 1.40m, 8 ống đựng dung dịch thủy canh, máy bơm, thùng chứa dung dịch thủy canh 20-40 lít.

Các bước tiến hành gồm: Lắp đặt khung kệ hình chữ A, lắp các đai sắt để giữ ống rồi lắp đặt các ống để trồng rau thủy canh là bạn đã hoàn thành. Các bạn có thể làm loại kệ 8 hay 12 ống tùy nhu cầu.

ke trong rau thuy canh hinh A

2. Mô hình giàn thủy canh ngang

Đây là mô hình dành cho các hộ gia đình có diện tích rộng, nhu cầu sử dụng rau nhiều. Các dụng cụ bao gồm: mái che, khung sắt, ống trồng, chậu, máy bơm và thùng chứa. Các ống trồng được đặt nằm ngang và các dung dịch thủy canh được bơm vào từng ống để nuôi dưỡng cây trồng. Chiều dài của ống tùy theo diện tích của hộ gia đình có. Trông luân phiên xen kẽ là hộ gia đình có thể thoải mái ăn rau mình trồng.


3. Mô hình giàn treo 

Mô hình này dành cho các hộ gia đình có diện tích khiêm tốn nhưng vẫn có thế trồng được nhiều rau củ quả để ăn. Lắp đặt các mô hình này không khó, Bạn chỉ cần 1 giàn treo, treo những ống xong xong với nhau, xếp trồng lên nhau cao dần. Các ống được bịt 2 đầu chứa các dung dịch thủy canh trong ống. Cây giống được trồng treo trên các ống.

trong rau thuy canh


Chúc các bạn thành công 
Share on Google Plus

About Luân Nguyễn

Công ty chúng tôi chuyên tư vấn và cung cấp các yếu phẩm trong lĩnh vực trồng rau sạch, công nghệ trồng rau thủy canh.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét